Medicinal properties of garlic | Uses of garlic

വെളുത്തുള്ളിയുടെ ഔഷധഗുണങ്ങൾ


Medicinal properties of garlic | Uses of garlic | വെളുത്തുള്ളിയുടെ ഔഷധഗുണങ്ങൾ

ഔഷധ​ഗുണങ്ങൾ നിറഞ്ഞ വെളുത്തുള്ളി

➪ ഔഷധഗുണങ്ങളുടെ ഒരു ഉറവിടം ആണ് വെളുത്തുള്ളി. വെളുത്തുള്ളിയെ ‘വെള്ളുള്ളി’ എന്ന പേരിലും നാം വിളിക്കാറുണ്ട്.വെളുത്തുള്ളിക്ക് അതിരൂക്ഷമായ മണമുള്ളതുകൊണ്ടു സംസ്കൃതത്തില്‍ ഇതിനെ ഉഗ്രഗന്ധം, മ്ലേച്ഛാരഗന്ധം എന്നീ പേരുകളിലും അറിയപ്പെടുന്നുണ്ട്. അമൃതിനു തുല്യമാണെന്ന നിലയില്‍ വെളുത്തുള്ളിയെ വൈദ്യശാസ്ത്രം വരെ അംഗീകരിച്ചുവരുന്നു.


➪ പ്രോട്ടീന്‍, പൊട്ടാഷ്, ഫോസ്ഫറസ്, കാത്സ്യം, മഗ്നീഷ്യം, കാര്‍ബോ ഹൈഡ്രേറ്റ്, സള്‍ഫര്‍ എന്നിവ വിവിധ അളവില്‍ ധാരാളമായി വെളുത്തുള്ളിയില്‍ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു.


➪ ശരീരബലത്തെ വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കുകയും ദേഹത്തെ തടിവെപ്പിക്കുകയും ബുദ്ധിയെ നന്നാക്കുകയും ചെയ്യുന്ന വെളുത്തുള്ളി ദേഹകാന്തിക്കും കണ്ഠശുദ്ധിക്കും, കണ്ണിനും വളരെ നല്ലതാണ്. കൂടാതെ ഗ്യാസ്ട്രബിളിനും ദഹനത്തിനും വെളുത്തുള്ളി കഴിക്കുന്നത് വളരെ നല്ലതാണ്. വെളുത്തുള്ളി കഴിക്കുന്നതിലൂടെ നമ്മുടെ മുടിയെ നന്നാക്കുകയും മുടിക്കു നിറം വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനു സഹായിക്കുകയും ചെയ്യുന്നതാണ്. രക്തസമ്മര്‍ദ്ദത്തിനും ഹൃദയസംബന്ധമായ രോഗങ്ങള്‍ക്കും വെളുത്തുള്ളിയെ ഒരു വിശിഷ്ടമായ ഔഷധമായി കരുതാറുണ്ട്.


➪ രുചിയും ഗുണവും വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കുന്ന വെളുത്തുള്ളി കറിക്കൂട്ടായും അച്ചാറിടുവാനും ലേഹ്യം മുതലായവ ഉണ്ടാക്കുന്നതിനും വിവിധ ആവശ്യങ്ങള്‍ക്കായി ഉപയോഗിച്ചു വരുന്നു.


വെളുത്തുള്ളികൂടി അരച്ചുചേര്‍ത്ത് ആഹാരസാധനങ്ങളില്‍ ഉപയോഗിക്കുന്നത് ആരോഗ്യത്തിനു വളരെ നല്ലതാണ്. പലവിധ രോഗങ്ങളെ തടുത്തുനിര്‍ത്തുവാനും വെളുത്തുള്ളി ഉപകരിക്കും. സ്വരമാധുര്യത്തിനും യൗവ്വനം കാത്തുസൂക്ഷിക്കുന്നതിനും സൗന്ദര്യം നിലനിര്‍ത്തുവാനും വളരെ നല്ലതാണു വെളുത്തുള്ളി.


➪ ഒരു ഫലപ്രദമായ ഔഷധം എന്നതിലുപരി വെളുത്തള്ളി സാധാരണക്കാര്‍ക്കിടയില്‍ പച്ചക്കറിക്കൂട്ടുകളിലും സസ്യേതര ഭക്ഷണങ്ങളുടെ ആകര്‍ഷണീയമായ മണവും രുചിയും ഉണ്ടാക്കുവാനുമാണു വെളുത്തുള്ളി ഉപയോഗിക്കുന്നത്.


➪ അതുകൂടാതെ ജൈവ കീടനാശിനികളുടെ നിര്‍മാണത്തിനു കര്‍ഷകരും ഇന്ന് വെളുത്തുള്ളികൂടി പരിഗണിച്ചുവരുന്നുണ്ട്. എങ്ങനെ നോക്കിയാലും മനുഷ്യന് ഏറ്റവുമധികം പ്രയോജനമുള്ള ഒരു സുഗന്ധവ്യഞ്ജന വിളയാണു ഇന്ന് വെളുത്തുള്ളി എന്ന കാര്യം നാം മറക്കരുത്.


➪ വെളുത്തുള്ളി ഇല്ലാതെ ഇന്ത്യൻ ഭക്ഷണം ഒരിക്കലും പൂർത്തിയാകില്ല. വെളുത്തുള്ളിയുടെ കാര്യം പറയുമ്പോൾ, അതിന്റെ ഔഷധഗുണങ്ങളെ ഒരിക്കലും അവഗണിക്കരുത്, കാരണം പുരാതന കാലം മുതലേ വെളുത്തുള്ളി പല രോഗങ്ങൾക്കും മരുന്നായി ഉപയോഗിക്കുന്നു. സൾഫർ അടങ്ങിയ പദാർത്ഥങ്ങളുടെ സാന്നിധ്യം മൂലമാണ് വെളുത്തുള്ളിക്ക് വല്ലാത്ത ഗന്ധം വരുന്നത്. വെളുത്തുള്ളിയിലെ ഒരു പ്രധാന ഘടകമാണ് അല്ലിസിൻ, ഇത് ബാക്ടീരിയ, വൈറസ്, ഫംഗസ് എന്നിവയ്ക്കെതിരെ പോരാടാൻ സഹായിക്കുന്നു. വെളുത്തുള്ളി അരിയുകയോ ചെറുതായി ഒടിക്കുകയോ ചെയ്ത ശേഷം കുറച്ചുനേരം വെറുതെ വെച്ചാല്‍ മാത്രമേ അലിസിന്‍ രൂപപ്പെടുകയുള്ളൂ.


➪ വെളുത്തുള്ളിയിൽ സെലിനിയവും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. അലിസിനെ കൂടാതെ അജോയീന്‍, അലീന്‍ എന്നിവ ദഹനവ്യവസ്ഥ, രക്തചംക്രമണ വ്യവസ്ഥ, രോഗപ്രതിരോധ ശേഷി എന്നിവയ്ക്ക് ഗുണഫലങ്ങള്‍ ഉണ്ടാക്കുന്നതിന് പുറമെ, രക്തസമ്മർദ്ദം കുറയ്ക്കുകയും ശരീരത്തിൽ നിന്ന് വിഷാംശംവസ്തുക്കളെ നീക്കം ചെയ്യുകയും ചെയ്യുന്നു.


Also Read : കുഴിനഖം മാറാനുള്ള ആയുർവേദ മാർഗ്ഗങ്ങൾ


വെളുത്തുള്ളിയുടെ 10 ഗുണങ്ങൾ


ആൻറിവൈറൽ , ആൻറി ബാക്ടീരിയൽ

➪ ബാക്ടീരിയ, വൈറസ്, ഫംഗസ്, അണുക്കൾ എന്നിവയ്ക്കെതിരെ പോരാടാൻ കഴിയുന്ന ഒരു ഔഷധമാണ് വെളുത്തുള്ളി. ഇ.കോളി, സാൽമൊണെല്ല തുടങ്ങിയ അണുക്കളെ ഇല്ലാതാക്കുന്നതിലൂടെ വെളുത്തുള്ളിക്ക് ഭക്ഷ്യവിഷബാധയ്ക്കുള്ള സാധ്യത ഇല്ലാതാക്കാം.


രക്തം കട്ടപിടിക്കുന്നത് തടയുന്നു

➪ വെളുത്തുള്ളിയിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന അസോയിൻ ശരീരത്തിലെ രക്തം കട്ടപിടിക്കുന്നത് തടയുന്നു. ഇത് ശസ്ത്രക്രിയയ്ക്കുശേഷം രക്തപ്രവാഹത്തിന് സാധ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു.


രക്തസമ്മർദ്ദം കുറയ്ക്കുന്നു

➪ വെളുത്തുള്ളിയിലെ അലിസിൻ ഉയർന്ന രക്തസമ്മർദ്ദത്തിന് കാരണമാകുന്ന ആൻജിയോസ്റ്റിൻ 2 എന്ന പ്രോട്ടീനെ തടയുന്നു. ഇത് രക്തസമ്മർദ്ദം കുറയ്ക്കും. ചുവന്ന രക്താണുക്കൾ വെളുത്തുള്ളിയിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന പോളിസൾഫൈഡിനെ ഹൈഡ്രജൻ സൾഫൈഡാക്കി മാറ്റുന്നു. ഈ ഹൈഡ്രജൻ സൾഫൈഡും രക്തവുമായി കലർന്ന് രക്തസമ്മർദ്ദം കുറയ്ക്കുന്നു.


അലർജി തടയൽ

➪ അലർജിയോട് പൊരുതാൻ ശരീരത്തെ പ്രാപ്തമാക്കുന്നതിന് വെളുത്തുള്ളി പോലുള്ള മറ്റൊരു മരുന്നില്ല. ചൊറിച്ചിലും പ്രാണികളുടെ കടിയ്ക്കും കുറച്ച് വെളുത്തുള്ളി ജ്യൂസ് കുടിക്കുക.


ശ്വാസകോശ പ്രശ്നങ്ങൾ കുറയ്ക്കുന്നു.

➪ ദിവസവും വെളുത്തുള്ളി കഴിക്കുന്നത് ജലദോഷത്തിനുള്ള സാധ്യത കുറയ്ക്കും. തൊണ്ടയിലെ അണുബാധയ്ക്കുള്ള നല്ലൊരു പരിഹാരമാണിത്. ആസ്ത്മയ്ക്കും ശ്വാസതടസ്സത്തിനും വെളുത്തുള്ളി ഒരു നല്ല പ്രതിവിധിയാണ്.  


പ്രമേഹം നിയന്ത്രിക്കുന്നു.

➪ ഇൻസുലിൻ ഉൽപാദനം വർദ്ധിപ്പിച്ച് വെളുത്തുള്ളി ശരീരത്തിലെ പ്രമേഹത്തിന്റെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കുന്നു.


Also Read : അമൽപ്പൊരിയുടെ ഔഷധഗുണവും ഉപയോഗവും ?


കാൻസർ പ്രതിരോധം വർധിപ്പിക്കുന്നു.

➪ ദിവസവും വെളുത്തുള്ളി കഴിക്കുന്നതിലൂടെ ശരീരം കാൻസറിനെ പ്രതിരോധിക്കും. വെളുത്തുള്ളിയുടെ കാൻസർ വിരുദ്ധ ഗുണങ്ങൾക്ക് അലൈല്‍ സള്‍ഫൈഡ് കാരണമാകുന്നു. സ്ത്രീകളിലെ സ്തനാർബുദത്തിന് പ്രധാന കാരണം ഹെട്രോസൈക്ളിക്ക് അമീനായ പി.എച്ച്.ഐ.പിയാണ് വെളുത്തുള്ളിയിലെ അലൈൽ സൾഫൈഡ് ഈ ഹെട്രോസൈക്ളിക്ക് അമീനെ കാർസിനോജനായി പരിവർത്തനം ചെയ്യുന്നതിൽ നിന്ന് തടയുന്നുവെന്ന് പഠനങ്ങൾ തെളിയിച്ചിട്ടുണ്ട്.


ഇരുമ്പ് ആഗിരണം ചെയ്യുന്നു

➪ കൂടുതൽ ഇരുമ്പ് ആഗിരണം ചെയ്യാനും പുറത്തുവിടാനും ശരീരത്തെ സഹായിക്കുന്ന പ്രോട്ടീൻ ആണ് ഫെറോപോർട്ടിൻ. വെളുത്തുള്ളിയിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ഡൈ അലൈൽ സൾഫൈഡ് അവയുടെ ഉത്പാദനം വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും ഇരുമ്പ് ശരീരത്തിൽ കൂടുതൽ ആഗിരണം ചെയ്യപ്പെടുകയും ചെയ്യുന്നു.


വികാരങ്ങളെ ഉത്തേജിപ്പിക്കുന്നു

➪ വെളുത്തുള്ളി ഉപയോഗിക്കുന്നവർ ശരീരത്തിൽ രക്തയോട്ടം വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനാൽ വൈകാരിക പ്രക്ഷുബ്ധത കൂടുതലാണ്.


പല്ലുവേദന

➪ നിങ്ങൾ വെളുത്തുള്ളിയും ഗ്രാമ്പൂവും ചതച്ച് വേദനിക്കുന്ന പല്ലിനടിയിൽ വച്ചാൽ പല്ലുവേദന ഇല്ലാതാകും. ചിലപ്പോൾ ഇത് മോണയിൽ അസ്വസ്ഥത ഉണ്ടാക്കും.

Post a Comment

Previous Post Next Post